Cách phân biệt dầu gội chính hãng và dầu gội giả trên thị trường

Ngày nay, dầu gội là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người, nhằm làm sạch và chăm sóc tóc. Tuy nhiên, đặc trưng của vật dụng này là hóa chất và tiếp xúc trực tiếp lên cơ thể nên sẽ rất nguy hiểm nếu sử dụng phải hàng giả. Do đó, việc lựa chọn dầu gội chính hãng là vô cùng quan trọng.

Vậy cách phân biệt dầu gội chính hãng và dầu gội giả như thế nào? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Những tác hại nguy hiểm khi dùng phải dầu gội giả

Cách phân biệt dầu gội chính hãng và dầu gội giả trên thị trường

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân thì có rất nhiều hãng dầu gội ra đời, giúp người tiêu dùng thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm chính hãng, chất lượng thì cũng xuất hiện không ít hàng nhái kém chất lượng nhằm chuộc lợi. Những sản phẩm này về lâu dài sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho người sử dụng như:

- Dầu gội giả chứa các thành phần cũng như quy trình sản xuất không đảm bảo. Chính điều này đã gây nên nhiều tác hại nguy hiểm cho người sử dụng.

- Dầu gội không đảm bảo chất lượng có thể gây ngứa, khô da đầu viêm da đầu, nấm da đầu, rụng tóc,…

- Dầu gội giả, nhất là làm từ Trung Quốc có chứa hàm lượng chì và thạch tín rất cao. Vì vậy, đây là các chất độc và có nguy cơ gây ung thư.

Dầu gội giả về lâu dài sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho người sử dụng, do đó trong quá trình mua hàng bạn nên lựa chọn những sản phẩm chính hãng tốt nhất.

2. Cách nhận biết dầu gội chính hãng và dầu gội giả

Cách phân biệt dầu gội chính hãng và dầu gội giả trên thị trường

Có thể nhận biết dầu gội chính hãng thông qua những dấu hiệu hiệu dưới đây.

Tem chống hàng giả, mã vạch và các thông số

- Tem chống hàng giả: Thông thường, các sản phẩm chính hãng đều phải có tem chống hàng giả. Khi kiểm tra cần chú ý tem chống hàng giả không được bong tróc và phải còn nguyên.

- Mã vạch: Nên dùng phần mềm kiểm tra mã vạch trên điện thoại để kiểm tra xem có phải hàng chính hãng hay không. Đồng thời, bạn cũng có thể quan sát mã vạch và đảm bảo mã vạch vẫn còn nguyên.

- Các thông số: Những sản phẩm dầu gội chính hãng thường sẽ được in rõ ràng, không mờ hay bong tróc. Do đó, trước khi mua bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng để chọn cho mình được sản phẩm tốt nhất.

Hình thức và mẫu mã sản phẩm

- Thông thường, những sản phẩm dầu gội giải sẽ có bao bì không đẹp mắt, không được chăm chút. Đồng thời, màu mực in trên bao bì nhòe và không sắc nét.

- Bên cạnh đó, chỉ dầu gội chính hãng mới in nổi, in bóng ở logo, tên hãng,... và dầu gội giả sẽ không làm được như vậy. Do đó, đây chính là cách phân biệt được hàng giả nhanh nhất và hiệu quả nhất.

- Đối với hàng giả, tên thương hiệu, logo in mờ, không sắc nét và có thể in theo kiểu chữ khác, gần giống với logo chính hãng hoặc in sai chính tả.

Chất lượng sản phẩm

- Dầu gội giải thường sẽ có màu sắc khác với hàng thật, mùi nồng và gắp hơn. Những sản phẩm này thường không có mùi đặc trưng của sản phẩm dầu gội thật. Vì vậy, ngay khi có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và dị ứng da đầu thì cần phải dừng lại.

Trên đây là cách phân biệt dầu gội chính hãng và dầu gội giả mà người tiêu dùng có thể tham khảo. Từ đó, lựa chọn cho bản thân sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất.

 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

0868724554